Đố vui trẻ em co dap an

Cách học tuyệt đối nhất mang lại các bé xíu ở độ tuổi thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học tập vừa chơi. đều câu đố sẽ giúp đỡ các bạn nhỏ dại phát triển trí não với trí tưởng tượng khôn xiết tốt. Trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay mang đến bé mầm non và tiểu học để chúng ta tham khảo. 

Mục lục

300 câu đố tốt cho bé nhỏ lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay đến bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố tốt cho bé xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tiểu học, trung học

Với gần như câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, bố mẹ vừa học tập vừa đùa với những bé. Nó để giúp các bé nhỏ phát triển kỹ năng tư duy với vốn hiểu biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về các con vật hình như còn có thể một số đố cho bé xíu 3 tuổi đơn giản dễ dàng và hài hước nữa. Với mọi câu đố này các nhỏ bé sẽ hiểu rằng các điểm sáng và ghi nhớ được tên thường gọi của các con trang bị xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại ham mê trèo cau.Bạn đã xem: Câu đố vui trẻ nhỏ co dap an

Là nhỏ gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó


*

Câu đố mang đến trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày vô cùng giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà bầu ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)


*

Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông đá quý mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh mẫu bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: nhỏ ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu tiếng ranh mãnh nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: nhỏ cò.

8 Câu đố giỏi cho bé mầm non về đồ gia dụng vật

Trong phần này công ty chúng tôi sẽ share những câu đố về dụng cụ cho trẻ từ 3 mang lại 5 tuổi để cha mẹ có thể cùng vui đố các bé, dạy các nhỏ nhắn về thế giới xung quanh.


*

Câu đố đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ vật vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là mẫu gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho fan nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: dòng giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu thương mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén


*

Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như dòng vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: thiết bị bơm nước

Câu 6

Lấp la bao phủ lánh

Treo ở trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: cái gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại sở hữu công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng hotline là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tốt cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối


*

Câu đố về trái chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da không tính thì xanh

Khi trẻ em ngủ sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả đó ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ chị em ta

Khi ăn uống bạn ghi nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi lưu giữ lắm người xa

Được đàn ông hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay đến bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé nhỏ 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước đại dương không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá ko ở được.

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa


Câu đố về quả chuối mang lại trẻ đái học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông đã già tuổi lại new lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu vớt nạn, thời gian đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi nỗ lực lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón các bạn ta cho trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng


Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây bút chì


Câu đố về cây cây viết chì cho nhỏ bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt rất mau, khôn cùng đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn hầu hết chiều tất cả em

Là cái gì ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không buộc phải bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào mà vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: trường học


Câu đố cho nhỏ bé về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra ngoài bé bỏng phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho nhỏ xíu thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân


Câu đố về mùa mang đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé nhỏ 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã tất cả một gốc rễ kiến thức khăng khăng về quả đât xung quanh. Hồ hết câu đố tương xứng với độ tuổi đã kích yêu thích não bộ của nhỏ nhắn phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính hay ngâm hồ nước lam thủy

Con bên tính khí thấy white thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: bút lông


Câu đố về cây bút lông đến bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh bỏ , lợi quên

Lui về lặng Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc rước ấn vàng

Trao cho bí quyết mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước tự do này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc tung , đất nước khải hoàn

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ quên

Mười hai xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp các câu đố hay đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết các chúng ta đã biết được những câu đố phù hợp với các nhỏ xíu theo từng độ tuổi để giúp bé xíu học xuất sắc hơn. Theo dõi https://gametonghop.net/ để update những câu đố new nhất, thú vui nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.