CÂU ĐỐ VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG

Tận dụng những thắc mắc đố vui về bình an giao thông cũng là biện pháp giúp bé xíu nhà bạn có thể dễ dàng thu nhận kiến thức an toàn giao thông mà chưa phải lo bé xíu buồn chán. Bạn hãy cùng gametonghop.net liệt kê những thắc mắc đố vui về bình an giao thông có đáp án nhé.

35 thắc mắc đố vui về an ninh giao thông tất cả đáp án

*
*

Câu 1:

Đường gì mà gồm đường ray

Xình xịch tàu chạy tối ngày bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì quá sóng ra khơi

Năm châu, bốn đại dương tới chơi khắp vùng?

-> Đáp án: bé tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi màu sắc đỏ

Nền quà hiện rõ

Một fan dắt bé

Đố nhỏ xíu đoán xem

Biển gì sinh hoạt đó?

-> Đáp án: biển cả báo nơi có rất nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì ko mắt ko tai

Có đầu, tất cả cuối, ai cũng nhờ?

-> Đáp án: bé đường

Câu 5:

Con gì trọng tâm hai bờ

Những loại thủy tội sinh sống nhờ mặt trong?

-> Đáp án: bé sông

Câu 6:

Cái gì phiêu trên cao

Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?

-> Đáp án: thứ bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã bốn đường phố

Mắt đỏ báo “dừng”

Mắt xanh báo “đi”

Vàng “Chờ tí nhé”

Đố bé xíu đèn gì?

-> Đáp án: Đèn dấu hiệu giao thông

Câu 8:

Đường gì nghỉ ngơi tít trên cao

Máy bay lên tận “vì sao” mặt đường gì?

-> Đáp án: Đường mặt hàng không

Câu 9:

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, đựng đầy gần như hơi?

-> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi phía trên hỏi hết anh hùng

Chim đưa ra một cánh cất cánh cùng nước non?

-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Ai tín đồ đi nhanh chóng về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng và nóng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở các ngả đường

Người xe qua lại tứ phương an toàn?

-> Đáp án: Chú công an giao thông

Câu 12:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời lâu năm nắng, đêm thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, đấm đá đường mà lại đi?

-> Đáp án: dòng cầu và con đường

Câu 13:

Đường gì mà có nhiều xe

Ngược xuôi lại sở hữu vỉa hè các bạn ơi?

-> Đáp án: Đường bộ

Câu 14:

Xe gì bố bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài yêu cầu đạp?

-> Đáp án: xe xích lô

Câu 15:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở bên nước sở, lại sang nước Tề?

-> Đáp án: chiếc sào thuyền

Câu 16:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít không bờ chúng ta ơi?

-> Đáp án: Đường biển

Câu 17:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên thì đổ.

-> Đáp án: xe pháo đạp

Câu 18:

Thân hình bởi sắt

Nổi dịu trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra trên biển

Là dòng gì?

-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 19:

Tấm thân bình bịch nặng nề

Dẻo dẻo nặng nhẹ chẳng phải từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng sủa quắc, tiếng vang ngân giật mình?

-> Đáp án: xe máy

Câu 20:

Một khía cạnh mà có một chân

Đứng bên quốc lộ xa sát khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phát ngay?

-> Đáp án: Biển chỉ đường

Câu 21:

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời lờ đờ như ko bến bờ

Người yêu thương cũng thực bụng cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

-> Đáp án: Con đò

Câu 22:

Xe gì màu sắc trắng

Có chữ thập xinh

Đèn color nhấp nháy

Chạy cấp tốc trên đường?

-> Đáp án: Xe cứu vãn thương

Câu 23: Phương tiện giao thông vận tải nào được ưu tiên khi tham gia giao thông.

Xe cứu giúp hỏaXe chuyển đón học tập sinhXe chở hàng

-> Đáp án: A

Câu 24: Em được fan lớn đèo bởi xe máy đi bên trên đường, em đề xuất ngồi vậy nào mang đến an toàn?

Đội mũ bảo hiểm và ngồi trước người lớnĐội mũ bảo hiểm, ngồi sau người lớn và bám dính chắc vào người lớnĐội mũ bảo hiểm và ngồi sau người lớn

-> Đáp án: B

Câu 25: Đặc điểm của biển cả báo hướng dẫn là gì?

Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.Hình tròn nền xanhHình chữ nhật hoặc hình vuông vắn nền blue color lam, làm việc giữa bao gồm hình vẽ hoặc chữ hướng dẫn màu trắng

-> Đáp án: C

Câu 26: Khi lên, xuống ô tô rất cần phải làm gì?

Chỉ lên xuống khi xe đã dừng hẳnKhi tăng lên giảm xuống xe đề nghị đi theo thứ tự, ko chen lấn, xô đẩyCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 27: Khi qua mặt đường nên?

Đi vào gạch kẻ đi bộ qua đường, nếu không tồn tại vạch đi dạo qua con đường thì yêu cầu chọn khu vực an toàn, quan ngay cạnh kĩ xe trên phố rồi new được qua.Nắm tay nhau chạy qua đườngQua mặt đường ở chỗ bị bít khuất

-> Đáp án: A

Câu 28:

Câu hỏi: lý lẽ nào nhằm đảm bảo an ninh trên đường đi?

Đi vào đường cấm, con đường ngược chiềuĐi đúng phía đường, làn đường mang lại phépĐi xe máy bít ô, buông thả 2 tay

-> Đáp án: B

Câu 29: Em cùng chúng ta đi học tập về thấy một vài bạn vui chơi trên đường, em sẽ có tác dụng gì?

Nhắc các bạn không đùa đùa trên tuyến đường vì không an toànVui nghịch cùng những bạnVẫn đi thông thường như không có việc gì xảy ra

-> Đáp án: A

Câu 30:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm chạp rì rì

Đoạn con đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe cộ gì ?

-> Đáp án: xe lu

Câu 31:

Có tên gồm tuổi rõ ràng

Vệ con đường tôi đứng quan sát đoàn bạn qua

Là vật gì ?

-> Đáp án: Cột cây số

Câu 32:

Một tay nhưng thật oách phong

Giơ lên hạ xuống, xe pháo thông, xe cộ dừng

Là vật gì ?

-> Đáp án: dòng ba-ri-e hay hàng rào chắn đường

Câu 33: phần đa hành vi nào tiếp sau đây gây nguy khốn trên đường?

Đá bóng trên đườngVừa chạy trê tuyến phố vừa nô đùaCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 34:

Thiếp là một trong những bậc đái thư

Trâm cài, lược giắt, dịp thơ đầy đầu

Đến khi thiếp mập theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch mát không?

-> Đáp án: Sào tre kháng ghe

Câu 35:

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy thọ bể Sở, sông Ngô tung hoành?

-> Đáp án: chiếc tay lái

> BST câu hỏi đố vui từng chủ đề:

Thế là gametonghop.net đã mang về cho bé nhà bạn những thắc mắc đố vui về an ninh giao thông gồm đáp án cuốn hút nhất rồi đấy. Đừng bỏ qua để dạy cho nhỏ nhắn những kiến thức bình an giao thông tốt nhất bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.